5 ไอเทม ขาดไม่ได้สำหรับเที่ยวต่างประเทศช่วงหิมะตก

5 ไอเทม ขาดไม่ได้สำหรับเที่ยวต่างประเทศช่วงหิมะตก ทริปท่องเที่ยวต่างประเทศในฝันของใครหลาย ๆ คน หนึ่งในนั้นก็ต้องเป็นการไปชมหิมะตกอันสวยงาม ราวกับอยู่ในเทพนิยาย หรือภาพที่เรามักจะเห็นในหนังดังบ่อย ๆ รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะดูสวยงามแล้ว หิมะตกของแท้ที่ไม่ใช่ในสวนสนุกหรือเมืองจำลอง ต้องไปชมที่ต่างประเทศเท่านั้น ไม่สามารถพบเจอได้ในไทยจนถึงปัจจุบันนี้ก็ตาม

แต่หากใครที่กำลังวางแผนจะไปชมหิมะตกที่เมืองใดซักเมืองหนึ่งในต่างประเทศอยู่ เราไม่อยากให้คุณคำนึงถึงความสวยงามเพียงอย่างเดียว หรือมัวแต่ตื่นเต้นกับแผนเท่านั้น อย่าลืมว่าคุณจะต้องรับกับอากาศที่หนาวเย็นแบบติดลบ ถึงขนาดที่ว่าถ้าหากคุณเตรียมตัวไม่พร้อม คุณอาจจะหนาวจนหมดอารมณ์เที่ยวกันไปได้เลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังจะจัดกระเป๋าเดินทาง หรือจัดไปเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมตรวจเช็กกระเป๋าของคุณกันซ้ำอีกครั้งด้วยว่า เตรียมเสื้อผ้าและไอเทมแก้หนาวที่เรานำมาฝากกันนี้ครบแล้วหรือยัง เพื่อที่ทริปเที่ยวต่างประเทศของคุณจะได้ไม่กร่อย เพราะทนความเย็นไม่ไหวไปซะก่อน

  • เสื้อโค้ท แม้ว่าคุณจะเป็นคนขี้ร้อนซักแค่ไหน แต่เชื่อเถอะว่าในช่วงหิมะตกที่มีอุณหภูมิหนาวเย็นจนถึงขั้นติดลบ การใส่แค่เสื้อแขนยาวเพียงอย่างเดียวเอาไม่อยู่อย่างแน่นอน คุณจึงควรติดโค้ทตัวเก่งที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นไปด้วยซักตัว ปัจจุบันมีเสื้อโค้ทน่ารัก ๆ ให้เลือกมากมาย ที่นอกจากจะใส่เพิ่มความอบอุ่นแล้ว ยังช่วยคอมพลีสลุคของคุณได้ด้วย
  • ลองจอน หรือพวกเสื้อแขนยาว กางเกงเลกกิ้งบุขนด้านใน ไอเทมสุดเจ๋งที่ใช้ใส่เป็นตัวในช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายได้ดีมาก ๆ แถมยังกะทัดรัด สามารถใส่ร่วมกางเกงยีนส์หรือกระโปรงได้สบาย ๆ ไม่เทอะทะ
  • หมวก ผ้าพันคอ ถุงมือ และถุงเท้า ไอเทมทั้งหมดที่กล่าวมานี้ไม่ได้ใส่สวย ๆ ตามแฟชั่นเท่านั้น แต่ยังจัดได้ว่าเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการไปเที่ยวต่างประเทศช่วงหน้าหนาว หรือช่วงที่หิมะตกด้วย ตามคำที่ว่าถ้าทำให้หู มือ และเท้าอุ่น ร่างกายก็จะรู้สึกอบอุ่นขึ้นมาเป็นอย่างมากนั่นเอง
  • รองเท้าบูท พลาดไม่ได้เลยสำหรับของชิ้นนี้ รองเท้าบูทนี่แหละเหมาะมากสำหรับการเที่ยวชมหิมะมากที่สุด ถ้าพลาดไม่ใส่ตอนนี้แล้วจะไปใส่ช่วงไหนที่เหมาะกว่านี้คงไม่มีแล้ว
  • ถุงร้อน ถ้าอากาศติดลบมาก ๆ หรือว่าหนาวเย็นมาก ๆ จนถึงขั้นที่คุณประโคมทุกอย่างแล้วยังรู้สึกไม่โอเค ถุงร้อนนี่แหละจะสามารถช่วยคุณได้ จะนำมาประคบเพิ่มความอบอุ่น หรือจะสอดใส่ไว้ในเสื้อก็สามารถทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้อย่างแน่นอน