ไปเที่ยวไต้หวันทั้งที ซื้อของฝากกลับมาฝาก สร้างความประทับใจได้ไม่มีผิดหวัง

ไต้หวัน แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนทั้งโลก และยิ่งไปกว่านั่น เฉพาะคนไทยที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยว ที่เปรียบไต้หวันเหมือนเป็นเมืองหลวงของประเทศไทยแห่งที่สองกันเลยทีเดียว เพราะในแต่ละปีมีคนไทยไปเที่ยวเป็นจำนวนมาก เป็นถือว่าเป็นแหล่งอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดัง ที่มีแต่ของอร่อยให้ได้ทานตลอดทั้งวัน เรื่องของฝากก็ต้องเด่น ไม่แพ้เรื่องกินอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น วันนี้ใครที่กำลังมีโปรแกรมไปเที่ยว ไต้หวัน ถ้าหากซื้อของฝากดังต่อไปนี้มา รับรองเลยได้ว่า จะสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดีอย่างแน่นอน

1. ชานมไต้หวันแบบขวด 

หนึ่งในของดี ที่ถือว่าเป็นของขึ้นชื่อของไต้หวัน ที่สร้างชื่อเสียงกระฉ่อนลือไกลไปทั่วโลก นั่นก็คือ ชานมไต้หวัน แสนอร่อยนี่อง ที่ต้องบอกว่าในเวลานี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักอย่างแน่นอน และยิ่งไปกว่านั้น ถ้าหากได้เดินทางมาถึงถิ่นกำเนิดชานมไต้หวันแท้ ๆ ยิ่งไปกว่านั้น ที่นี่ยังมีรสชาติให้เลือกลิ้มรสมากมาย เพราะนอกจากจะมีรสชาติมาตาฐานอย่าง ออริจินัลต้นฉบับแท้ ๆ แล้ว ก็ยังมีรสชาติอื่น ๆ ให้เลือกรับประทานกันอีกด้วย แถมยังสามารถซื้อชานมไต้หวันแบบขวด (Taiwanes Milk Tea To Go) ติดมือกลับบ้านไปทั้งเอาไปเป็นของฝาก หรือสำหรับคนที่ติดใจ ก็สามารถเอาไปทานต่อได้ รับรองว่าระดับความฟินเต็มร้อยไปเลย

2. น้ำแร่และเครื่องสำอางแบรนด์โอกุมะ (Oguma)

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้คนไปเที่ยวไต้หวันเป็นจำนวนมาก ก็คือเรื่องของความสวยงามความนี่แหละ โดยเฉพาะผู้หญิง ที่ถ้าไม่ไปโซนช็อปปิ้ง คงจะนอนไม่หลับอย่างแน่นอน แน่นอนว่าของสิ่งต่อไปที่เราจะมาแนะนำให้ซื้อมาเป็นของฝากนั่นก็คือ เครื่องสำอางนั่นเอง ทีถือว่าเป็นอีกหนึ่งทีเด็ดขึ้นชื่อของไต้หวัน อย่าง น้ำแร่ และเครื่องสำอางแบรนด์โอกุมะ (Oguma) แบรนด์เครื่องสำอางที่มีถิ่นกำเนิดในไต้หวัน ที่มีขั้นตอน และกระบวนการผลิตที่เกิดขึ้นมาจากน้ำแร่ของไต้หวันแท้ ๆ ที่นำเอามาเป็นส่วนผสมหลักเป็นจุใจ ที่ต้องบอกว่าสาว ๆ ทั้งหลายต้องกรี๊ดสลบอย่างแน่นอน

3. คาวาลาน วิสกี้ (Kavalan Whisky)

สุกท้าย แต่ไม่ท้ายสุด นั่นก็คือ คาวาลาน วิสกี้ (Kavalan Whisky)  วิสกี้ตัวท็อปสัญชาติไต้หวัน สำหรับใครที่เคยได้ลิ้มรสกันมาแล้ว น่าจะทราบกันดีว่า ทำไมถึงจัดให้อยู่ในอันดับของฝากน่าซื้อไต้หวัน เพราะวิสกี้ตัวนี้ ถือว่าติดอันดับวิสกี้รสเลิศอันดับต้น ๆ ของโลกเลยทีเดียว โดยที่ทุกขวนนั้นจะผ่านกรรมวิธีการบ่มออกมาอย่างพิถีพิถัน ทั้งยังได้อุณหภูมิที่กำลังะพอเหมาะพอดีของไต้หวันเป็นตัวขับกล่อมรสชาติ  และความหอมหวานที่นุ่มนวลของคาวาลาน วิสกี้ (Kavalan Whisky)  จนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร  รับรองว่าถูกใจคอวิสกี้อย่างแน่นอน

เป็นยังไงบ้างกัน 3 ของฝากยอดนิยมสำหรับการไปเที่ยวไต้หวัน ที่คัดมาให้เน้น ๆ จากข้อมูลของคนที่มีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวจริง ๆ โดยที่แต่ละอย่างนั้นรับรองได้เลยว่า ถ้าหากซื้อกลับมาฝากคนที่เมืองไทย จะไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน รับรองได้เลยว่าผู้รับจะต้องอยากให้คุณไปไต้หวันบ่อย ๆ อย่างแน่นอน