5 ที่เที่ยวภูเก็ต ที่คุณไม่ควรพลาดเช็คอิน

จังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติทางทะเลที่สวยงาม มีหาดทราย มีจุดดำน้ำดูปะการังที่หลากหลาย และนอกจากมีธรรมชาติทางทะเลแล้ว ภูเก็ตยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่มีความน่าสนใจอีกมาก

ที่เที่ยวภูเก็ตที่น่าสนใจ มีดังนี้

หาดป่าตอง

หาดป่าตองเป็นหาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ที่หาดแห่งนี้เต็มไปด้วยโรงแรม ร้านอาหาร และสถานบันเทิงที่มีแสงสีเสียงต่างๆมากมาย สำหรับในตอนกลางวันนั้นหาดป่าตองก็มีกิจกรรมสนุกๆต่างๆให้ได้ทำ เช่น เจ็ทสกี พาราชูต บานาน่าโบ๊ท เป็นต้น มีชายหาดยาว 3 กิโลเมตร และยังมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปมากมาย

เกาะเฮ

เกาะเฮเป็นเกาะที่มีน้ำทะเลสวยใส อยู่ห่างจากเกาะภูเก็ตประมาณ 10 กิโลเมตร ที่เกาะแห่งนี้คุณจะล่องเรือชมความงดงามบริเวณรอบๆเกาะ หรือจะดำน้ำชมปะการังที่ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์ของที่นี่ก็ได้ นอกจากดำน้ำลงไปจะได้เห็นปะการังแล้ว ก็ยังมีปลานกแก้ว และปลานีโม่ที่พร้อมใจกันมาแหวกว่ายให้คุณได้ชมกัน

เมืองเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีส

หากคุณอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากทะเลมาชมตึกรามบ้านช่องที่เป็นเมืองเก่า การไปเดินชมตึกเก่าสวยๆสไตล์ชิโนโปรตุกีสก็จะได้บรรยากาศที่มีความคลาสสิกไปอีกแบบ เหมาะกับการเดินเล่นชิวๆ พร้อมกับถ่ายรูปสวยๆคู่กับตึกสถาปัตยกรรมสไตล์โปรตุเกสกับจีน นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารพื้นเมือง ร้านขายของที่ระลึก และยังมีคาเฟ่แบบนั่งชิวๆหลายร้านอีกด้วย

หนุมานเวิลด์

หากคุณชอบการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ ที่หนุมานเวิลด์ จังหวัดภูเก็ต มีกิจกรรมผจญภัยต่างๆให้คุณทำ อย่างเช่น Sky Walk ที่เป็นทางเดินบนสะพานไม้ที่มีความยาวประมาณ 300 เมตร ระหว่างทางเดินก็จะมีต้นไม้มากมายดูร่มรื่น และมีมุมถ่ายรูปสวยๆอีกด้วย หากคุณอยากเพิ่มความตื่นเต้นเข้าไปอีกต้องเล่น Zipline ซึ่งเป็นการโหนสลิงจากต้นไม้หนึ่งแล้วโหนไปอีกต้นหนึ่ง หากยังหวาดเสียวไม่พอก็ลองเล่น Roller Coaster ที่จะพาตัวคุณไหลไปบนรางสลิงและสะบัดไปมาตลอดการเล่น

แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพจะมีลักษณะเป็นแหลมหินยื่นเข้าไปในทะเล รอบๆแหลมพรหมเทพนั้นจะมีต้นตาลรายล้อมจำนวนมาก เป็นจุดสำหรับชมพระอาทิตย์ตกดิน ได้บรรยากาศแบบสบายๆ นั่งมองพระอาทิตย์ตกดิน แสงอาทิตย์สาดส่องสะท้อนกับน้ำทะเลอย่างสวยงาม พร้อมกับลมทะเลมาปะทะใบหน้า ก็เป็นบรรยากาศที่โรแมนติกไปอีกแบบ

การออกเดินทางท่องเที่ยวนั้นจะทำให้จิตใจเราเบิกบาน แจ่มใส การไปท่องเที่ยวภูเก็ตก็เป็นทางเลือกหนึ่งหากคุณชอบท่องเที่ยวทะเล และอยากได้ความสะดวกสบายแบบครบครันทั้งร้านอาหาร และโรงแรมที่พัก ก็สามารถมาเที่ยวที่ภูเก็ตได้เลย