3 ข้อควรรู้ก่อน อัพไซส์ เสริมหน้าอก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในปัจจุบัน ปัญหาเรื่องขนาดของหน้าอก ถือเป็นเรื่องที่มีการพูดถึงกันมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะเปรียบเหมือนดั่งอวัยวะที่สร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงได้ดี หากผู้หญิงคนใดมีหน้าอกที่สวยงามได้รูป พอเหมาะกับร่างกายแล้วละก็ จะทำให้สวมใส่เสื้อผ้าได้อย่างสวยงาม ก็จเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับการดำเนินชีวิตในแต่ละวันได้อีกด้วย ด้วยปัญหาข้อนี้จึงทำให้สาวหลายคนเลือกที่จะทำศัลยกรรม การเสริมหน้าอก สวยแบบเร่งด่วน กันเป็นจำนวนมาก แต่สิ่งที่สำคัญก็คือ การทำความเข้าใจข้อมูลของ “การเสริมหน้าอก” ทั้งในเรื่องความเสี่ยง ขั้นตอน และวิธีการดูแลรักษา

1. ต้องตอบคำถามตัวเองในช่วงทำใจ 

ต้องตำคำถาม และสามารถตอบได้ก่อนว่า การตัดสินใจในการทำหน้าแกนั้น มีความสำคัญ และส่งผลกับการใช้ชีวิตมากน้อยมากแค่ไหน ทั้งในเรื่องของหน้าที่การงาน ความมั่นใจ หรือเรื่องอื่น ๆ และหากเมื่อลงทุนเสริมหน้าอกไปแล้ว ยังไม่สามารถได้ตามที่หวังไว้จะไม่รู้สึกเสียดายหรือเสียใจเมื่อได้ทำไปแล้ว โดยที่ก็มีหลายคน ที่พอตั้งคำถามอย่างจริงจังแล้ว ก็ยังไม่สามารถให้คำตอบที่แน่ชัดให้กับตนเองได้

2. ใครที่ไม่ควรทำ

การอัพไซส์หน้าอกนั้น จริง ๆ ทุกคนสามารถทำได้เหมือนกันทั้งนั้น แต่สำหรับคำถามที่ว่า ใครที่ไม่ควรทำ ก็หมายถึงอาจจะเกิดปัญหา และความเสี่ยงต่าง ๆ จึงมีเหตุผลว่าเพราะอะไร แล้วทำไม ซึ่งคนที่ไม่ควรทำการอัพไซส์หน้าอกมีดังนี้

  • คนที่ครอบครัวมีประวัติการเป็นมะเร็ง :ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่มะเร็งเต้านม แต่โรคที่เกิดจากพันธุกรรมอย่างโรคมะเร็ง อาจจะมีความเสี่ยงทำให้ผู้รับเข้าผ่าตัดนั้นมีความเสี่ยงที่จะมีปัญหาตามมาได้ หลังจากการผ่าตัดร่างกายจะสร้างพังผืดมาหุ้มเต้านมเทียม ในจุดนี้อาจจะเป็นความเสี่ยงของโรคมะเร็งได้
  • แม่ให้นมบุตร: ด้วยตำแหน่งของการผ่าตัดเสริมหน้าอก มีการวางตำแหน่งการผ่าตัด 3 ตำแหน่งใหญ่ ๆ คือ รักแร้ ใต้ราวนม และปานนม ซึ่งบริเวณเหล่าที่มีผลต่อการให้นมบุตรอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นจึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมคุณแม่มือใหม่ ถึงไม่ควรเข้ารับการอัพไซส์หน้าอกนั่นเอง

3. อายุที่เหมาะสมสำหรับการเสริมหน้าอก 

การเสริมหน้าอกนั้น ถือเป็นวิธีการที่เหมาะสมสำหรับผู้หญิงอยู่แล้ว แต่ควรที่จะต้องเป็นผู้หญิงที่เป็นวัยที่อยู่ในช่วงเจริญเติบโตแล้ว และขนาดของหน้าอกจะไม่ขยายไปมากกว่านี้ โดยช่วงอายุที่เหมาะสมมากที่สุดควรจะอยู่ที่ประมาณ 20 ปีเป็นต้นไป (ช่วงอายุ 20-22 ปีคือช่วงที่เหมาะสม) หากจะว่ากันในเรื่องของขนาดและ ไซด์หน้าอกนั้น สาว ๆ ควรจะพิจารณาดังนี้

  • รอให้ร่างกายเจริญเติบโตอย่างเต็มที่ ก่อนที่จะเช็คไซด์ของตัวเอง
  • ปรึกษากับแพทย์และตัดสินใจให้ชัดเจนก่อนว่าอยากจะได้ขนาดไหน กี่ CC ซิลิโคนเป็นรูปทรงแบบไหน ทรงกลม หรือทรงหยดน้ำ ที่สำคัญแนะนำว่าให้เลือกขนาดที่เหมาะกับขนาดรูปร่าง ไม่ดูใหญ่เวอร์จนเกินไป
  • ต้องทราบข้อมูลในส่วนนี้ไว้ว่า การเพิ่มขนาดไม่แนะนำให้เพิ่มจากไซด์เล็ก(ไข่ดาว) เป็นไซด์ใหญ่โดยทันทีเพราะอาจจะมีผลข้างเคียงตามมาได้
  • การเสริมหน้าอกนั้น สามารถเลือกได้ว่าจะใส่อะไรเข้าไปข้างในร่างกาย จะเป็นถุงน้ำเกลือที่ใช้กันมาตั้งแต่ยุคแรก ๆ ที่ไม่เป็นอันตรายแต่ก็มีโอกาสรั่วไหลได้

สำหรับข้อมูลที่เอามาให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ น่าจะมีประโยชน์ไม่มาก ก็น้อยอย่างแน่นอน สำหรับสาว ๆ ที่มีความคิด หรือกำลังวางแผนว่าอยากทำการอัพไซส์หน้าอก โดยสิ่งที่สำคัญมากที่สุด ควรศึกษา และหาข้อมูล ให้ละเอียดก่อน เพื่อที่จะได้รับความปลอดภัยมากที่สุด เพราะถ้าหากไม่ดูให้ดี ๆ อาจจะเจอปัญหาตามมาที่หนักเกินกว่าจะแก้ไขได้ก็ได้นั่นเอง